7 thoughts on “ร่าง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ (ฉบับที่ ..) พ.ศ. … (ปรับปรุง 26 มี.ค. 61)

 1. เพิ่มความชัดเจน เรื่องความสามารถ เช่น งานสืบพิจารณา พิจารณาจาก การเป็นพยานศาล การเขียนบันทึกจับกุม การขอหมายค้น คดีที่เคยทำทั้งหมด ผลคดีที่จับยกฟ้องหรือลงกี่คดี ต้องลงลึกเเละสามารถวัดผลได้ไม่ใช้เเค่พูดลอยว่าพิจารณาจากความสามารถเเต่ไม่มีตัวยึดโยงหลักฐาน ทำรูปเเบบตัวชี้วัดทุกสายงานเเละสามารถเปิดเผยคะเเนนชี้วัดเเต่ละปีในสาธารณะชนรับทราบ

  สายงานสืบสวน เจริญเติบโตเป็นระดับ ผกก ควรพิจารณาสามารถเป็นหัวหน้าสถานีได้ เพราะเป็นการจูงใจให้ตำรวจเป็นพนักงานสอบสวนมากยิ่งขึ้น ไม่เเค่เจริญก้าวหน้าเเต่ตำเเหน่ง เเต่ลูกน้องไม่มี

  การพิจารญาขั้นความดีความชอบ ต้องกระจายอำนาจให้ ผกก สามารถให้ได้เลย

  การช่วยราชการควรมีกำหนดในเเต่ละสถานี ช่วยราชการได้ กี่ เปอร์เซ็นต์ของตำรวจทั้งสถานี เพื่อป้องกันไม่ให้ข้าราชการตำรวจ วิ่งย้ายไปงานสบาย กระทบต่อการรักษาความสงบ ที่สำคัญเห็นได้ จาก สน.ในกทม พนักงานสอบสวนวิ่งช่วยราชการ จนมีพนักงานสอบสวนตัวจริงเเค่ 3 นาย ส่งผลกระทบต่อการปฏิบัติหน้าที่

  ไม่ควรเอาคนไม่สมัครใจพนักงานสอบสวนหรือไม่เคยทำหรือทำมานานเเล้วเป็นพนักงานสอบสวนเพราะไม่สามารถปฏิบัติงานได้

 2. I have checked your blog and i have found some duplicate content, that’s why you don’t rank high in google’s search results,
  but there is a tool that can help you to create 100% unique articles, search for: boorfe’s tips unlimited content

 3. I have noticed you don’t monetize your website, don’t waste your traffic, you can earn additional cash every month because
  you’ve got hi quality content. If you want to know how to make extra bucks, search for:
  Ercannou’s essential adsense alternative

 4. คณะกรรมการอิสระพิจารณาเรื่องร้องเรียนตำรวจมองว่า ยังไม่น่าจะเป็นธรรมเพราะกรรมการมีตำรวจมากกว่า ผู้ทรงคุณวุฒิจากภายนอก หากมีการพิจารณาโดยใช้เสียงข้างมาก แม้ถูกต้องก็จะถูกมองว่าไม่เป็นธรรม กรรมการควรกำหนดไปเลยว่า จเรตำรวจและรองจเรหรือผู้แทน เลขาธิการ ก.พ.หรือ ผู้แทน เลขาปปช.หรือผู้แทน เลขาปปง.หรือผู้แทน เลขา ปปท.หรือผู้แทน ปลัดกระทรวงยุติธรรมหรือผู้แทน ปลัดกระทรวงมหาไทยหรือผู้แทน เป็นโดยตำแหน่ง ให้ใช้ในมาตรา ๔๓/๑ (๑),(๒) ก ส่วน ข คงเดิม ทั้งนี้ผู้แทนต้องไม่ต่ำกว่ารองอธิบดี ข้อสังเกตหากจะมีตำรวจเป็นกรรมการต้องเท่ากับบุคคลภายนอก

 5. ปฏิรูปตำรวจ
  1.ตำรวจไม่ควรขึ้นตรงกับนักการเมือง
  2.ต้องแยกให้ชัดว่า หน้าที่ตำรวจ จริงๆแล้วมีอะไรบ้าง ไม่ใช่ทำงานครอบจักรวาลอยู่แบบนี้
  3.บ้านพักสวัสดิการต่างๆควรดูแลด้วย ไม่ใช้สั่งอย่างเดียว บางพื้นที่ต้องเช่าบ้านอยู่ เบิกอะไรไม่ได้ ค่าน้ำมันที่ใช้ทำงานแต่ละเดือนต้องใช้เงินเดือนตัวเองเติมทำงานด้วย ถึงจะพอ
  4.พิจารณาการทำงานของตำรวจ ในกรณีที่คนร้าย ถือมีดวิ่งเข้ามาแทงแล้วตำรวจใช้ปืนยิง ศาลตัดสินว่าเกินกว่าเหตุทุกครั้ง ลองสร้างสถานการณ์ให้ศาลเจอบ้าง ว่าตอนนั้น ต้องทำยังไงถึงจะไม่ตายไม่บาดเจ็บ ก.วิ่งหนี ข.วิ่งหาอย่างอื่นในห้องมาสู่ ค.ยิง ง.รอให้มันแทง
  5.ในการปฏิรูปทำรวจ ควจให้ตำรวจผู้ปฏิบัติงานด้านนั้นๆ เป็นคนมีส่วนร่วมในการปฏิรูป ไม่ใช่เอาทหาร นักการเมือง หรืออื่นๆก็แล้วแต่มาเขียน ซึ่งเค้าไม่เข้าใจปัญหาที่เกิดอย่างแท้จริง

 6. I have checked your page and i’ve found some duplicate content, that’s why you don’t rank high in google, but there is a tool that
  can help you to create 100% unique content, search for: SSundee advices unlimited content for your blog

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *